SGB – Nói về miền Trung, khó
có thể không thể không nhắc tới món mì Quảng truyền thống. Mì Quảng từ lâu đời
được chế biến từ các nguyên liệu dễ thấy như mì gà, heo, tôm, cá lóc. Tuy
nhiên, mì lươn vẫn là nguyên liệu mới và được nhiều giới ẩm thực tò mò hơn cả.
(Món mì quảng lươn miền Trung)
Lươn mang đậm hương vị đồng
nội vì sống dưới bùn, dưới gốc cây lúa. Người nấu thường lựa các con lươn đồng
còn sống, cỡ ngón cái.
Lươn bỏ vô nồi, xóc muối. Lươn chết rồi dùng nước chanh
loại bỏ bớt nhờn. Rửa sạch, luộc khoảng 5 phút cho lươn vừa chín tới rồi gỡ lấy
thịt. Thịt lươn xào nhẹ, ướp thấm và nấu chung với nước dùng.
Bỏ mì vào tô kèm
rau bắp chuối, tần ô, ngò, cải. Chan nước dùng và xếp thịt lươn trên tô, thêm một
ít bánh tráng, đậu phộng giã. Như vậy là đã có một tô mì Quảng lươn mang hương
vị đồng nội xứ Quảng tuyệt vời.
Tuấn Tú (tổng hợp)
quần áo tập gym nữ hcm
Trả lờiXóa