SGB - Giới trẻ một lần nữa phải “chết mê chết mệt” với một
loại chè ngoại vừa thanh mát vừa béo lẫy thơm lừng có tên rất lạ mà rất quen
“chè Miên” (còn gọi là chè Campuchia).
Với hương vị béo lẫy từ nước cốt dừa, mùi thơm lừng của sầu
riêng, đường thốt nốt và nguyên liệu chính là bí đỏ, một ít lòng đỏ trứng gà. Tất
cả đem hấp cách thủy, sao cho quả bí mềm mà không nhão, lớp vỏ ngoài vẫn còn
nguyên không bục. Mọi nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên một hương vị đặc trưng
chỉ có ở xứ chùa Tháp cổ kính này.
Sở dĩ chè được gọi là chè Miên (chè Campuchia) vì chè này được
bán ở chợ Lê Hồng Phong, Q10- mệnh danh là chợ Miên hay chợ Campuchia vì chợ tập
trung người Việt trở về từ xứ chùa Tháp.
Lê Minh- (tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét