Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Mì Quảng... lươn

SGB – Nói về miền Trung, khó có thể không thể không nhắc tới món mì Quảng truyền thống. Mì Quảng từ lâu đời được chế biến từ các nguyên liệu dễ thấy như mì gà, heo, tôm, cá lóc. Tuy nhiên, mì lươn vẫn là nguyên liệu mới và được nhiều giới ẩm thực tò mò hơn cả.

(Món mì quảng lươn miền Trung)

Lươn mang đậm hương vị đồng nội vì sống dưới bùn, dưới gốc cây lúa. Người nấu thường lựa các con lươn đồng còn sống, cỡ ngón cái. 
Lươn bỏ vô nồi, xóc muối. Lươn chết rồi dùng nước chanh loại bỏ bớt nhờn. Rửa sạch, luộc khoảng 5 phút cho lươn vừa chín tới rồi gỡ lấy thịt. Thịt lươn xào nhẹ, ướp thấm và nấu chung với nước dùng. 
Bỏ mì vào tô kèm rau bắp chuối, tần ô, ngò, cải. Chan nước dùng và xếp thịt lươn trên tô, thêm một ít bánh tráng, đậu phộng giã. Như vậy là đã có một tô mì Quảng lươn mang hương vị đồng nội xứ Quảng tuyệt vời.

Tuấn Tú (tổng hợp)
 

1 nhận xét: