Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Thưởng thức vị chè Campuchia giữa lòng Sài Gòn

SGB - Giới trẻ một lần nữa phải “chết mê chết mệt” với một loại chè ngoại vừa thanh mát vừa béo lẫy thơm lừng có tên rất lạ mà rất quen “chè Miên” (còn gọi là chè Campuchia).


Với hương vị béo lẫy từ nước cốt dừa, mùi thơm lừng của sầu riêng, đường thốt nốt và nguyên liệu chính là bí đỏ, một ít lòng đỏ trứng gà. Tất cả đem hấp cách thủy, sao cho quả bí mềm mà không nhão, lớp vỏ ngoài vẫn còn nguyên không bục. Mọi nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên một hương vị đặc trưng chỉ có ở xứ chùa Tháp cổ kính này.


Sở dĩ chè được gọi là chè Miên (chè Campuchia) vì chè này được bán ở chợ Lê Hồng Phong, Q10- mệnh danh là chợ Miên hay chợ Campuchia vì chợ tập trung người Việt trở về từ xứ chùa Tháp.

Lê Minh- (tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét