Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Trải nghiệm hương vị thịt vịt gói lá bầu xứ Bạc Liêu

SGB - Có nhiều món ăn làm từ vịt như cháo vịt, vịt kho xả, vịt luộc gỏi vịt. Đây là những món vịt cơ bản trong ẩm thực Việt Nam từ xưa tới giờ. Tuy nhiên, gần đây ở khu vực Sóc Trăng – Bạc Liêu lại nổi tiếng với món ăn dân dã “Thịt vịt gói lá bầu”. Nghe rất lạ vậy món ăn này có gì đặc biệt?


















(Món thịt vịt gói lá bầu xứ Bạc Liêu mang lại cảm giác ẩm thực lạ miệng)
Cái đặc biệt đó là ở phần nguyên liệu, món này chủ yếu lấy các phần xương của vịt như cổ, cánh, đầu, miếng da cổ chứ không lấy phần thịt như các món vịt thông thường. Tất cả đem bằm nhuyễn, ướp gia vị và để thấm.

Phần nguyên liệu thứ hai không thể thiếu đó là lá bầu. Chọn những lá bầu vừa phải, bỏ thịt bằm lên lá bầu, tẩm một ít tiêu bột, đậu phộng rang. Sau đó gói lại và đem hấp cách thủy. Hơi nước sẽ làm chín món ăn. Đồng thời sẽ tỏa ra hương thơm đặc trưng giữa thịt vịt và lá bầu.

Lê Minh (tổng hợp)

2 nhận xét: