SGB – Hành tây
không cay mắt? Nghe có vẻ hoang đường như đây là sự thật. Mới đây, một công ty
Nhật mang thương hiệu House Foods Group công bố loại hành tây không gây
cay mắt đầu tiên trên thế giới.
Loại hành tây không cay mắt này được tạo ra bằng cách vô hiệu
hóa hợp chất mà hành tỏa ra. Cụ thể họ bắn các hạt ion vào trong quả hành tây
nhằm làm suy giảm tối đa lượng enzyme gây cay mắt. Sau khi thực hiện thành công
thí nghiệm. Kết quả cho thấy hành tây không còn mùi khó chịu, không gây cay mắt.
Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, thành công của thí nghiệm này có hai mặt của nó. Một khi lượng Enzyme gây mùi bị khống chế, khả năng chống chọi của củ hành tây ngoài tự nhiên sẽ thấp rất nhiều. Đặc biệt khi đối mặt với một số loại côn trùng phổ biến trong tự nhiên như sâu bọ, ruồi, ong, bướm…
Gia Lâm (tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét