Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Truồi

SGB - Phải đến đúng vùng đất cố đô Huế mộng mơ, bạn mới cảm hết nét độc đáo, ngon tuyệt của món bánh ướt Truồi không món bánh ướt thông thường nào sánh lại.

Đây là món bánh ướt ăn kèm với món thịt heo quay nổi danh trong ẩm thực xứ Huế. Món bánh ướt Truồi được ăn kèm chung rau quế, bắp chuối, xà lách...

























Riêng phần bánh ướt được tráng rất mỏng, có độ dai. Hành phi được thoa đều lên mặt bánh. Phần thịt heo quay thơm lừng, phần da thịt heo quay giòn rụm. Khi ăn cuốn tất cả lại với nhau và chấm với nước mắm pha vừa miệng, kèm theo giá muối chua, một ít ớt băm và cà rốt bào sợi. Tất cả hòa quyện lai với nhau tạo nên hương vị ngất ngây khó tả.

Minh Anh (tổng hợp)






0 nhận xét:

Đăng nhận xét