Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Cá Dzò, cua Huỳnh Đế lên ngôi ẩm thực Bình Ba

Không chỉ đến Bình Ba để tắm biển, khách du lịch còn sẽ được tận hưởng hai món ăn được đánh giá là “lên ngôi” trong ẩm thực Bình Ba xứ biển: Cá Dzò nướng than và cua Huỳnh Đế.

Cá Dzò nướng than
Cá được đem nướng trên lửa than hồng. Nướng xong bày ra đĩa. Rẽ thịt cá, cuốn bánh tráng với một ít rau sống, một ít xoài bào sợi và nước mắm chanh. Đảm bảo hương vị này sẽ níu chân du khách trở lại Bình Ba thêm nhiều lần nữa.


Cua Huỳnh Đế


Xứ biển Bình Ba còn nổi tiếng về một loại đặc sản mang tên rất kêu “cua Huỳnh Đế”.  Lựa những con cua Huỳnh Đế to khỏe, nhiều thịt, gach cua béo và to hơn các loại cua khác. Đem cua đi hấp, hoặc rang muối, hoặc hấp xong lấy thịt cua xào sơ, ướp gia vị, hành lá, tiêu với một ít gạo trắng, đảm bảo chúng ta sẽ có một món cháo cua Huỳnh Đế ngon tuyệt.

Bình Minh (tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét