SGB - Món phở cuốn xuất phát từ Hà Nội và lâu nay vẫn để
lại dấu ấn trong tiềm thức ẩm thực của nhiều người. Tuy nhiên, một lần nữa thực
khách phải thốt lên khi bánh phở cuốn truyền thống ngày nào nay đã thay đổi màu
sắc liên tục trên bàn ăn. Đó người ta gọi là phở cuốn nhiều màu.
Phở cuốn nhiều màu có bánh phở dày, làm từ rau, củ. Màu sắc
cuốn phở thay đổi liên tục theo ngày. Lúc thì cam, trắng, xanh. Lúc thì hồng,
vàng, khi khác lại cam, xanh hoặc tím...Phở được cuốn với nem nướng hoặc nhân
tôm thịt tùy theo sở thích mỗi người. Sau đó nêm thêm sa tế vào chén nước chấm
và trộn đều rồi gấp cuốn phở lên thưởng thức.
Tuấn Tú (tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét